Thắng kịch tính trước U.20 Qatar, U.20 Việt Nam rộng cửa vào tứ kết VCK U.20 châu Á

Thắng kịch tính trước U.20 Qatar, U.20 Việt Nam rộng cửa vào tứ kết VCK U.20 châu Á

Tối ngày 4/3, tại lượt trận thứ 2 bảng B VCK U.20 châu Á, U.20 Việt Nam đă có chiến thắng kịch tính 2-1 trước U.20 Qatar. Kết quả này giúp đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn leo lên dẫn đầu bảng xếp hạng và rộng cửa vào ṿng tứ kết.

Xem thêm:

Thể thao hôm nay: HLV Lee Young Jin được trao giải Vinh Danh Fair Play; Phương Vinh tạo địa chấn bida World Cup

Lấy lại phong độ, Dương Quốc Hoàng vào ṿng 3 giải pool 10 bi thế giới 2023

U.20 Việt Nam bước vào trận đấu này với một tâm thế tự tin khi ở lượt đấu trước, các chàng trai áo đỏ đă có chiến thắng ấn tượng trước U.20 Australia. Trong khi đó U.20 Qatar với việc để thua ở lượt trận đầu tiên rất khao khát có được 3 điểm để nuôi hy vọng đi tiếp.

Ở trong hiệp đấu đầu tiên của hiệp 1, U.20 Qatar với quyết tâm giành điểm đă đẩy cao đội h́nh tấn công ngay từ đầu. Chỉ trong ṿng khoảng 10 phút đầu tiên, U.20 Qatar đă có hai cơ hội vô cùng “ngon ăn” nhưng đă không thể thắng trước hàng pḥng ngự của U.20 Việt Nam.


U.20 Qatar dồn ép U.20 Việt nam ngay ở những phút đầu tiên của trận đấu (Ảnh: AFC)

Đối với đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn, cũng giống ở trận đấu đầu tiên, ông đă yêu cầu các học tṛ chơi chắc bên phần sân nhà và chờ đợi những cơ hội phản công. Điều này tiếp tục được phát huy tác dụng khi từ một t́nh huống phản công, U.20 Việt Nam đă có được bàn thắng.

Phút 45+2, từ pha cướp bóng ở giữa sân, Văn Trường có pha chuyền dài để cho Quốc Việt bứt tốc, cầu thủ số 14 của U.20 Việt Nam có pha xử lư b́nh tĩnh trước khi ngoặt bóng dứt điểm tung lưới thủ thành bên phía U.20 Qatar.


Quốc Việt tiếp tục tỏa sáng cho U.20 Việt Nam (Ảnh: AFC)

Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, U.20 Việt Nam tiếp tục có những t́nh huống triển khai bóng tốt. Nhưng trong một ngày trọng tài chính có những pha xử lư gây tranh căi, U.20 Việt Nam phải nhận bàn thua. Phút 83, Đức Anh đẩy ngă cầu thủ U.20 Qatar, trên chấm phạt đền, Al Rawi dứt điểm chính xác, cân bằng 1-1 cho đội bóng áo trắng.

Tưởng chừng bàn thua sẽ khiến U.20 Việt Nam có phần chùng xuống, nhưng chỉ 5 phút sau, U.20 Việt Nam tiếp tục chứng minh được đẳng cấp khi tiếp tục có bàn thắng vượt lên dẫn trước. Từ quả đá phạt của Đức Phú, Văn Trường có cú đánh đầu ngược đưa bóng vào lưới vô cùng đẹp mắt để giúp U.20 Việt Nam vươn lên 2-1.

Ở phần thờ gia c̣n lại U.20 Việt Nam chơi chắc vào bảo toàn được chiến thắng 2-1. Với kết quả này, đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn có được 6 điểm và rộng của đi tiếp. Ở lượt đấu tiếp theo, U.20 Việt Nam sẽ gặp U.20 Iran, nếu có được 1 điểm ở trận đấu này. U.20 Việt nam sẽ đi tiếp với vị trí nhất bảng B.   


U.20 Việt Nam tạm dẫn đầu bảng xếp hạng sau hai ṿng đấu (Ảnh: VFF)

Quay trở về    Đầu trang
LIÊN KẾT

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên được thành lập vào  ngày 04 tháng 01 năm 2006

- Công ty chuyên hoạt động kinh tế trong các lĩnh vực chính như sau:

Truyền Thông ; Quảng cáo ; Hệ thống nhà in trong nước ; Thương mại - Xuất nhập khẩu ; Đầu tư – Kinh doanh Bất Động Sản …