Nhà báo Nguyễn Công Khế - Trưởng BTC giải U.19 Quốc gia: Làm bóng đá trẻ là xây nhà từ gốc

Nhà báo Nguyễn Công Khế - Trưởng BTC giải U.19 Quốc gia: Làm bóng đá trẻ là xây nhà từ gốc

Trao đổi bên lề trận chung kết, Nhà báo Nguyễn Công Khế - Trưởng BTC giải chia sẻ việc đầu tư làm bóng đă trẻ suốt hàng chục năm qua như quá tŕnh xây nhà từ gốc để bóng đá nước nhà có được sự phát triển như hiện tại.

Ṿng chung kết Giải Bóng đá U19 quốc gia 2022 đă khép lại vào tối ngày 6-4, U.19 Hà Nội đă giành chiến thắng thuyết phục trước U.19 Viettel đăng quang ngôi vô địch. Cả hai đội đều là 2 ḷ đào tạo bóng đá trẻ và khá danh tiếng tại Việt Nam hiện nay. Trao đổi bên lề trận chung kết, Nhà báo Nguyễn Công Khế - Trưởng BTC giải chia sẻ việc đầu tư làm bóng đă trẻ suốt hàng chục năm qua như quá tŕnh xây nhà từ gốc để bóng đá nước nhà có được sự phát triển như hiện tại.

Trước khi bước vào trận chung kết Giải U19 quốc gia 2022, Viettel sở hữu thành tích bất bại trên sân với 13 trận toàn thắng và chưa để thủng lưới tại giải đấu này. Trong khi đó, bóng đá trẻ Hà Nội nắm giữ kỷ lục 5 lần vô địch giải U19 quốc gia và đội bóng cũng có màn lội ngược ḍng trước đương kim á quân Học viện Nutifood ở ṿng bán kết.


U.19 Hà Nội và U.19 Viettel đă có những màn tŕnh diễn ấn tượng tại giải đấu trước khi góp mặt tại trận chung kết

Cả Hà Nội và Viettel đều nổi tiếng là những "ḷ đào tạo" nên nhiều tài năng bóng đá của Việt Nam đóng góp những tên tuổi cho đội tuyển quốc gia có thể kể đến như Quang Hải, Thành Lương, Bùi Tiến Dũng, Văn Quyết, Văn Hậu, Đ́nh Trọng, Đức Chiến... Cả hai đội đều có quá tŕnh đầu tư lâu dài, bài bản và nuôi dưỡng lớp trẻ yêu bóng đá.


U.19 Hà Nội đăng quang ngôi Vô địch với màn lội ngược ḍng trước U.19 Viettel tại trận chung kết chiều ngày 6/4

Đó cũng là điều mà ông Nguyễn Công Khế - Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên - Trưởng ban Tổ chức giải U.19 Quốc gia đă nh́n nhận được từ hàng chục năm trước khi quyết định đầu tư tổ chức các giải bóng đá trẻ như U.19, U.21 quốc gia.

Ông chia sẻ: "Lực lượng bóng đá trẻ của chúng ta ngày càng mạnh hơn, xuất phát ở khâu quan tâm và đầu tư hợp lư cho các em. Giải đấu trẻ như U.19 Quốc gia này chính là chất kích thích cho các địa phương thấy được tầm quan trọng của việc đầu tư cho bóng đá trẻ. Điều mà tôi mong muốn là lực lượng tham gia của ḿnh ngày càng mạnh hơn theo năm tháng. Và phải nói rằng trận đấu chung kết giữa U.19 Viettel và U.19 Hà Nội đă phản ánh đúng thực lực của hai đội bóng đă có quá tŕnh đầu tư lâu dài và bài bản cho lớp trẻ.


Nguyễn Công Khế - Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên - Trưởng ban Tổ chức giải U.19 Quốc gia

Trong giai đoạn dịch bệnh nên công tác tổ chức gặp không ít khó khăn nhờ sự hỗ trợ của lănh đạo các địa phương, chúng tôi luôn cố gắng tổ chức các giải trẻ v́ hơn ai hết những người làm bóng đá như tôi hiểu rằng phải xây nhà từ gốc, phải đầu tư cho lực lượng trẻ như thế này th́ chúng ta mới có được kết quả của lứa U.23 vừa rồi tại AFF Cup."

Nói thêm về nguyên nhân mở rộng số đội tham gia ṿng chung kết U.19 năm nay, ông cho biết: "Các ṿng chung kết trước chúng ta có 8 đội, năm nay có 12 đội việc mở rộng phạm vi để có sự sàn lọc nhiều hơn, để nhiều đội bóng trẻ khác có cơ hội góp mặt tại VCK của giải. Thời điểm hiện tại, chúng tôi cố gắng chuẩn bị cho giải U.19 Quốc tế sắp tới, nếu việc để các em cọ sát với các đội bạn trong nước đă quan trọng th́ việc cọ sát với các đội quốc tế cũng quan trọng không kém, góp phần rèn luyện tinh thần và kinh nghiệm cho các em. Lớp trẻ bây giờ ngày càng tự tin, bản lĩnh và b́nh tĩnh khi gặp các đối thủ quốc tế trên sân. Đó cũng là một trong những thành công lớn của bóng đá trẻ". 

Quay trở về    Đầu trang
LIÊN KẾT

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Truyền Thông Thanh Niên được thành lập vào  ngày 04 tháng 01 năm 2006

- Công ty chuyên hoạt động kinh tế trong các lĩnh vực chính như sau:

Truyền Thông ; Quảng cáo ; Hệ thống nhà in trong nước ; Thương mại - Xuất nhập khẩu ; Đầu tư – Kinh doanh Bất Động Sản …